Trang chủ Chăm sóc tóc Chăm sóc tóc
Sấy khô tóc sau khi gội có thực sự gây hại?

Theo các chuyên gia, không sử dụng máy sấy sau khi gội thực chất lại là thói quen gây hại đến mái tóc.

Sử dụng nhiệt là một phương pháp tạo kiểu phổ biến. Nhưng ngay cả thế, chúng ta vẫn xem nhiệt là yếu tố làm mái tóc hư tổn, cần phải sử dụng một cách hạn chế. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người có thói quen để tóc khô tự nhiên, không sử dụng máy sấy.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Tim Moore từ Trường Đại học Cambridge, không sấy khô tóc dẫn đến nguy cơ tóc bị hư tổn cao hơn. Điều này diễn ra vì lượng nước còn lại tạo áp lực đè lên các biểu bì, làm cho tóc ở trong trạng thái yếu nhất. Hơn nữa, gội đầu làm trôi đi lượng dầu tự nhiên, tóc sẽ thiếu đi dưỡng chất và lớp bảo vệ quan trọng.

Những ai có mái tóc dày lại càng nên sấy khô tóc nhanh. Tóc càng dày thì lượng nước đọng lại càng nhiều. Sợi tóc đang ở trạng thái yếu nhất cần được “giải phóng” khỏi độ ẩm lớn. Cách nhanh nhất là sấy khô tóc. Bạn hoàn toàn có thể giữ gìn mái tóc thêm khỏe và đẹp từ thói quen này, chỉ bằng các bước sau đây:

Trước khi sấy khô tóc, bạn hãy dùng khăn tắm bóp nhẹ để thấm bớt nước còn đọng lại. Bạn không nên dùng khăn vò tóc mạnh vì lúc này tóc đang ở trạng thái rất yếu.

Sau đó, để gỡ rối tóc, bạn nên dùng ngón nay hoặc lược chải có răng thưa to. Lược có răng khít làm tóc ướt dễ gãy.

Tiếp theo, bạn bật máy sấy ở mức nhiệt thấp để bắt đầu làm khô tóc. Lưu ý là bạn không nên hướng máy vào sát đầu. Tuy rằng mái tóc sẽ khô nhanh hơn nhưng đồng nghĩa sợi tóc sẽ phải đối diện với nguồn nhiệt lớn, gây phản tác dụng.

Bạn sấy cho đến khi tóc còn hơi ẩm rồi dừng lại để bổ sung sản phẩm dưỡng tóc (dầu dưỡng, dầu tự nhiên, dầu xả khô, serum…). Sau đó tiếp tục sấy ở mức nhiệt thấp đến trung bình. Bạn có thể chỉnh tốc độ gió lên nhanh để tóc khô mau. Trong khi sấy, dùng các ngón tay chải từ gốc đến ngọn để tóc thêm độ phồng.

Bên cạnh đó, deponline.net xin chia sẻ thêm với bạn bí quyết sử dụng máy sấy để tạo kiểu tóc đẹp hàng ngày. Sau khi sấy tóc khô, bạn gắn đầu sấy đi kèm với máy, chỉnh tốc độ gió xuống và giữ nhiệt ở mức trung bình. Với mái tóc dày, bạn có thể dùng kẹp để chia tóc thành từng phần, sao cho dễ dàng tạo kiểu với lược tròn.

Bước tiếp theo, bạn dùng máy sấy và lược tròn chải từng lớp tóc, theo thứ tự từ dưới lên trên. Bạn nên để đầu sấy hướng xuống theo chiều lược chải. Kết quả nhận được sẽ là mái tóc trông suôn mềm, bồng bềnh và óng mượt.

Bài viết cùng danh mục
Chăm sóc tóc
Chăm sóc da đầu
  Top mỹ phẩm Nhật Bản tốt cho mùa đông!
  Đẹp cùng KOLs Vân Ngọc
  BÍ KÍP rửa mặt sạch sâu
  5 sai lầm tạo kiểu gây tổn thương mái tóc
Xem tất cả
Q
Tôi cảm thấy mất tự tin khi đi dự những bữa tiệc sang trọng, bởi...
A
Đây là câu hỏi của một bạn gái ở Hà Nội và cũng là nỗi...
Q
Chào các chuyên gia, xin hãy tư vấn giúp em. Em 19 tuổi, thi thoảng...
A
Chào bạn. Bất kỳ bác sĩ da liễu hay chuyên viên thẩm mỹ nào cũng...
Q
Em muốn hỏi là việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt hàng ngày có cần...
A
Đây là một câu hỏi khá là nhiều tranh cãi trước đây. Chăm sóc da...
Q
Chào chuyên gia, em có nghe bạn em nói rằng không nên sử dụng các...
A
PH của da là PH axit tức là khoảng 5.5 do các tuyến dầu của...
Xem tất cả
Đăng ký email để nhận bản tin
Về đẹp online
ĐẸPOline.net được xây dựng dựa vào ý tưởng và mong muốn của người sáng lập với nội dung về phong cách sống, phong cách đẹp bao gồm các thông tin về Làm đẹp, cuộc sống, xu hướng thời trang....
Thông tin liên hệ

Tầng 3 tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy TP. Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: 024.710.68886
E-mail: CSKH@sakukovietnam.com.vn

Kết nối với chúng tôi
Copyright 2018 © Đẹp Online